Dâu Tây Đà Lạt

Công dụng của dâu tây Đà Lạt

Dây tây được ưa chuộng không chỉ vì nó có vị thơm ngon, mà nó còn là loại trái cây rất có lợi cho sức khỏe, ngoài ra nó còn cung cấp nguồn vitamin cho cơ thể khá cao:

dau-tay-da-lat
Dâu tây Đà Lạt

1/ Cung cấp vitamin C dồi dào, cứ 2-3 quả dâu tay chứa 52mg Vitamin C đáp ứng 1/2 nhu cầu cơ thể mỗi người trong ngày vừa có tác dụng chống oxi hóa vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, bảo vệ mắt , trẻ hóa làn da, ngăn ngừa nếp nhăn.
2/ Trong dau tay da lat còn chứa nhiều Axit ellagic, đây là một chất hóa học thiên nhiên đã được chứng minh là có công dụng chống ung thư, ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư.
3/ Axit ellagic và các flavonoid có trong dâu tây giúp giảm lượng cholesterol có hại, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.
4/ Kali có trong dâu tây giúp điều hòa huyết áp, ổn định nhịp tim, rất tốt cho người có tiền sử bệnh tim mạch.
5/ Lượng chất sơ có trong dâu tây Đà Lạt hỗ trợ tiêu hóa , đồng thời có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Đặc điểm của dâu tây Đà Lạt

Có rất nhiều loại dâu tây nhưng chủ yếu là dâu tây đỏ, khi chín nó có màu đỏ vô cùng đẹp mắt,vỏ mỏng, thịt dày,mọng nước, hạt nhỏ li ti có thể ăn được. Hơn thế, mùi thơm của dâu tây rất dễ chịu, cuốn hút.
Dâu tây Đà Lạt được trồng trong đất thịt nhẹ, chất hữu cơ cao, đất ẩm nhưng thoát nước tốt, độ pH từ 6 đến 7.
Dâu tây Đà Lạt phát triển thuận lợi trong khí hậu ôn đới với nhiệt độ từ 18 – 26°C và tốt nhất nên trồng ở nơi có ánh nắng trực tiếp khoảng nửa ngày. Chính vì thế tại các vườn dâu tây, người dân thường trồng trong chậu hoặc treo để cây phát triển tốt nhất.
Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta không tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Trong quả dâu tây có chứa các chất bảo vệ, chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần những trái cây khác.
Dâu tây Đà Lạt thường chín nhiều vào mùa xuân, trái to bằng ngón chân cái. Dù dâu tây đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng thật tiếc là việc dùng dâu tây chưa phổ biến ở Việt Nam, chỉ khi khách du lịch lên Đà Lạt mới mua vài ký về làm quà tặng người thân.

Dâu tây Đà Lạt bao nhiêu tiền 1kg?

Dâu tây đà lạt có giá thay đổi theo mùa nên để thuận tiện dac san sach da lat sẽ gợi ý giá theo tháng với mục đích tham khảo là chính, ngoài ra để biết thêm chi tiết thì khách hàng có thể gọi điện thoại và liên hệ trực tiếp hotline: 0908.529.375 để cập nhật giá mới nhất. Hoặc các bạn có thể truy cập Halo-Shop để cập nhật giá của chúng tôi.

dau-tay-da-lat
Dâu tây Đà Lạt

Từ tháng 7 đến đầu giữa tháng 11 hàng năm giá dâu tây tầm trên 110.000 vnd/ kg cho loại lớn, 90.000 vnd/kg cho loại trung và tầm 60.000 vnd /kg cho loại nhỏ, đỉnh điểm tháng 10 có thể lên cao nhất trong năm tầm hơn 150.000 – 200.000 vnd /kg tùy loại.

Khoảng tháng 12 đến cuối tháng 4 hàng năm thì giai đoạn này do vào đúng mùa nên giá dâu tây rất rẻ chỉ tầm khoảng 40.000 vnd /kg – 70.000 vnd/kg mà thôi.

Còn giai đoạn từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 7 giá dâu cũng có biến đổi nhưng không nhiều, đa phần theo chiều hướng tăng vì giai đoạn này cận và hết mùa dâu nên số lượng không nhiều và giá cũng tăng nhẹ trong khoảng 40.000 – 110.000 vnd /kg tùy loại.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết sau để lựa chọn cho mình những đặc sản ưng ý nhất nhé.

Hồng giòn đặc sản sạch Đà Lạt
Làm cácn nào để lựa chọn trái cây sạch
Chuối laba lợi ích của nó
Trái cây sấy một đặc sản khó quên khi nhắc tới Đơn Dương-Đà Lạt

Ngoài ra bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau.

Đặc sản sạch Đà Lạt
Trụ Sở TPHCM: 89/2 Cống Lỡ, P.15, Q.Tân Bình, TPHCM
Trang Trại: D’Ran, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam

Hotline: 
0908.529.375
Email: traicaysachdl@gmail.com
Facebook: Halo shop

Website:
dacsansachdalat.blogspot.com,dacsansachdalats.wordpress.com

Advertisements
Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close