Hồng Giòn Đà Lạt

Hồng giòn Đà Lạt đã chính thức vào vụ mùa 2018

Hồng giòn Đà Lạt có vị ngọt thanh, thơm thơm, khi bổ ra những miếng vừa ăn, cho vào miệng nhai nghe dòn rôm rốp, có vị ngọt thanh ở cổ.

Hôm nay đặc sản sạch Đà Lạt sẽ  mô tả về một đặc sản có từ lâu đời ở Đơn Dương-Đà Lạt  đó là Hồng Giòn.

hong-gion-da-lat
Hồng giòn Đà Lạt

Hồng là loại cây sống ở vùng ôn đới nên khi  vào Việt Nam nó sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở những khu vực có khí hậu mát mẻ quanh năm. Cây hồng đã có mặt ở Đà Lạt (Đơn Dương-Lâm Đồng) từ lâu, trước đây người dân chủ yếu thu hoạch hồng chín để bán, làm mứt hoặc sấy khô. Nhưng khoảng vài năm trở lại đây, mọi người thường chuyển hướng sang thu hoạch hồng khi quả vừa già đang chuyển dần sang màu vàng nhạt để ủ hơi làm hồng giòn. Cứ 1 lớp hồng đến 1 lớp báo,cột chặt túi để khoảng  3-7 ngày hồng sẽ hết chát, giòn ngọt và thơm. Từ đó, người Dân ở Đà Lạt-Lâm Đồng có thêm một đặc sản mới với tên gọi rất dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn – hồng giòn Đà Lạt.

hong-gion-da-lat
Hồng giòn Đà Lạt

Hồng sẽ được thu hoạch khi vừa già và chuyển qua màu vàng nhạt
hong-gion-da-lat

Hồng giòn Đà Lạt có vị ngọt thanh, thơm, nhai nghe rôm rốp

Ngày nay hồng giòn là một trong những đặc sản chính của Lâm Đồng-Đà Lạt được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận, tìm mua như một món quà không thể thiếu khi đặt chân tới miền đất này. Ai đã từng ăn rồi sẽ muốn ăn nữa và nhớ mãi hương vị thơm ngon ngọt của hồng.
Có rất nhiều loại hồng như hôm nay dac san sach da lat sẽ giới thiệu với các bạn 2 loại hồng đó là hồng đầu bằng và hồng trứng lốc. Mặc dù có những đặc điểm khác nhau về vẽ bên ngoài nhưng về cơ bản có hương vị đặc trưng giống nhau.

hong-gion-da-lat
Hồng giòn Đà Lạt

Hồng giòn Đà Lạt có vị ngọt thanh, thơm thơm, khi bổ ra những miếng vừa ăn, cho vào miệng nhai nghe dòn rôm rốp.

Trời đất không những ưu ái cho Đơn Dương-Đà Lạt một khí hậu đặc biệt mà còn ban tặng cho nơi đây những sản vật tuyệt vời. Không kì công chăm sóc, không kén chọn nơi trồng, không ngại gió sợ mưa, cây hồng lớn lên như một sự dĩ nhiên của trời đất. Chỉ là loại cây trồng xen nhưng mỗi năm cứ vào cuối  tháng 6 cho tới tháng 11 khắp các chợ lớn nhỏ trong thành phố hay các huyện nơi đâu cũng ngập tràn hồng. Hồng có trên gánh hàng rong của người buôn bán ở Đà Lạt, trên sạp trái cây của chị em tiểu thương, trên những con đường tới chùa Tàu hay các khu nghỉ dưỡng.

Dù Bạn ở Sài Gòn hay bất cứ nơi nào trên cả nước muốn thưởng thức loại đặc sản này cũng như các loại đặc sản  khác của Đà Lạt hãy liên hệ với chúng tôi theo Số điện thoại: 0908.529.375 đặc sản sạch đà lạt luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau.

Đặc sản sạch Đà Lạt
Trụ Sở TPHCM: 89/2 Cống Lỡ, P.15, Q.Tân Bình, TPHCM
Trang Trại: D’Ran, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam

Hotline: 0908.529.375
Email: traicaysachdl@gmail.com
Website:
dacsansachdalat.blogspot.com,dacsansachdalats.wordpress.com

Advertisements
Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close